เกี่ยวกับเรา

ณ จุดเริ่มต้นของเรา

ด้วยความชอบในเรื่องการเดินทางที่เหมือนกันจึงจุดเริ่มต้นของการเดินทางและนำพาเราทั้งสองคนไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ตั้งแต่ขึ้นภูเขา อาบน้ำตก เข้าป่า เดินชมชายหาด ท่องทะเล ดำน้ำ ล่องเรือ ชมธรรมชาติ กว่า 15 ปีของการเดินทาง ที่ได้พบเห็นสิ่งต่างๆ ล้อมรอบตัว มันเป็นสิ่งเล็กๆ ของความสุขที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวเราเอง จากการเดินทางออกไปสัมผัสกับความสุชรอบๆ ตัวเราเสมือนเติมเต็มพลังจากการเดินทางให้ก้าวต่อไป

เกี่ยวกับเรา - about us 1 -
ทะเลที่กระปี่

จากจุดเริ่มต้น

ด้วยความชอบในการถ่ายภาพ การเดินทางเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับการบันทึกภาพประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง เริ่มต้นนั้นเราได้ใช้ Picasa ซึ่งเป็บเว็บไซต์ที่ทาง Google ได้พัฒนาขึ้นมาในยุคแรกๆ ในการจัดเก็บรูปภาพจากการเดินทางของเราส่งต่อให้เพื่อนๆ ที่ได้ร่วมเดินทางได้ดู

ต่อมาได้เข้าสู่ยุคของ Social Media ทำให้เรามี Facebook, Youtube ที่ทำให้เราสามารถแชร์และแบ่งปันรูปภาพ หรือวิดีโอกันได้ง่ายยิ่งขึ้น หลังจากการอัพโหลดของเราก็มักจะมีเพื่อนๆ ให้ความสนใจและสอบถามข้อมูลในสถานที่ที่เราได้ไป จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เราอยากเก็บบันทึกความทรงจำจากการเดินทางด้วยรูปภาพ และข้อมูลจากการเดินทางทั้งข้อมูลที่เราได้รวบรวมก่อนการเดินทางและข้อมูลจากการเดินทางของเราเองลงในเว็ปไชต์ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจและบุคคลทั่วไป

การรวบรวมข้อมูลของเราจะพยายามนำมาเสนอให้ได้มากที่สุด ในมุมมองที่เราเห็นโดยไม่มีความอคติเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการแสดงความคิดเห็นในช่วงเวลาที่เราไป อาจะดูไม่เป็นปัจจุบันมากนัก แต่จะเป็นแหล่งข้อมูลที่ให้เยกว่าทั่วๆ ไป

น้ำตกก็ไปเที่ยว
ณ ผาตั้ง เชียงราย

อุปกรณ์ตัวช่วย

กล้อง

เริ่มต้นการใช้งานด้วย Canon 350D เมื่อ 10 กว่าปีก่อนแล้วเปลี่ยนมาใช้งาน Olympus OMD EM1 เป็นอุปกรณ์หลัก พร้อมเลนอีก 4 ตัวที่พกพาไปด้วยตลอดการเดินทาง ในบางครั้งก็จะติด GoPro Hero 7 ไปด้วยในการสำหรับภาพวิดีโอ

พาหนะ

ใช้รถยนตร์ส่วนตัวเป็นหลักในการเดินทางของเรา ในบางช่วงเวลาก็ใช้บริการโดรสารสาธารณะ รถบัส เครื่องบิน เรือโดยสาร ช่วงเริ่มต้น เราเดินทางโดยรถ Nissan Slyphy ที่เป็นรถที่นั่งสบายกว้าง ต่อมาก็เปลี่ยนมาใช้งาน Mazda 3 ปี 2017 เป็นหลัก บางครั้งก็เช่ารถในการเดินทางก็จะเลือกเช่ารถขนาดไม่ใหญ่มาก

แอพพลิเคชั่น

ที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันกับเราด้วยอีกอย่างคือ แอพพลิเคชั่น Google Map ที่เราจะใช้งานในการวางแผนการเดินทาง อีกทั้งยังทำการอัพโหลดรูป วิดีโอ รีวิว เข้าสู่ Google Map เผื่อให้เป็นประโยชน์ต่อไปใช้ตั้งแต่พาเราหลง จนหลงใช้งานมาตลอด ส่วนการตบแต่งภาพจะใช้ Adobe Lightroom ช่วยปรับสี ปรับขนาดรูปภาพ แต่ถ้าเป็นงานวิดีโอก็จะให้ Adobe Premiere ในการตัดแต่

เตือนความจำ

ลิขสิทธิ์ทางปัญญา

รูปแบบการจัดทำเว็บไซต์ YourTimeTravel.net รวมทั้ง codes ต่างๆ ที่ใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์นี้ ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของเรา ไม่อนุญาตให้มีการลอกเลียนแบบส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์หรือทั้งหมด เนื้อหาในเว็บไซต์ที่แสดงข้อมูลต่างๆ อาทิ เนื้อหา รูปภาพ คลิปวิดีโอ เพลง โลโก้ สัญลักษณ์ และอื่นๆ (เว้นแต่จะระบุแหล่งที่มาจากแหล่งอื่น) ถือว่าเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของทางเรา หรือผู้จัดทำข้อมูล บริษัท จิตรกร คอร์ปบเรชั่น จำกัด หรือและนายจิตรกร คำทุ่น ไม่อนุญาตให้มีการลอกเลียนแบบ ดัดแปลง แก้ไข ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของเว็บไซต์นี้

เนื้อหา

ผู้ใช้บริการรับทราบและตกลงอย่างชัดแจ้งว่า YourTimeTravel.net ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความผิดพลาดของเนื้อหาในเว็บไซต์ ได้แก่ เนื้อหา ภาพ เพลง คลิปวีดิโอ โลโก้ และอื่นๆ ในเว็บไซต์ ที่อาจมีผลมาจากการที่เนื้อหาเหล่านั้นไม่ใช่ข้อมูลปัจจุบัน หรือมีการพิมพ์ข้อมูลผิดพลาด หรือรูปภาพไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง YourTimeTravel.net ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเนื้อหาต่างๆ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Our Works

เว็บไซต์ของเรา

Scroll to Top